Tác hại không ngờ tới của việc không tẩy trang

Làm sạch da là điều quan trọng trước khi bạn muốn dưỡng da bằng một sản phẩm nào đó có tác dụng. Đối với ikute các bước tẩy trang cho da được xem là bước đầu tiên và quan trọng nhất của quá trình làm sạch da. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc tẩy trang cho da mặt là không cần thiết, hãy loại bỏ ý nghĩ sai lầm đó đi. Nếu bạn biết được những tác hại không ngờ của việc không dùng tẩy trang bạn sẽ nghĩ mình sẽ phải tẩy trang ngay lúc này.

  1. Nhiễm trùng, kích ứng mắt

Thói quen make up như kẻ mi, marcara của nhiều cô gái là điều tự nhiên. Mắt là vùng nhạy cảm, nếu không được làm sạch sẽ rất dễ bị kích ứng và nhiềm trùng mắt. Thậm chí khi đi ngủ cũng cảm thấy rất khó chịu. Nếu bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ bạn đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng mắt sẽ gây ngứa, khó chịu, đau mắt.

  1. Gây mụn trên da

Sau một ngày hoạt động da của chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, không khí, tia uv, vi khuẩn nếu chỉ rửa mặt bằng sữa rửa mặt thì không thể nào lấy đi hết các tác nhân gây hại cho da. Bởi vậy, đó là lí do người ta cần dùng đến nước tẩy trang. Nếu không tẩy trang các sợi bã nhờn không được lấy đi gây bít tắc lỗ chân lông cùng sự xâm nhập của vi khuẩn vô tình sẽ khiến da bị mụn, ngứa ngáy, đau rát. Bên cạnh đó, mụn trứng cá, mụn mủ là những vấn đề thường xuyên xảy ra nếu bạn không tẩy trang thường xuyên.

  1. Tăng nhanh quá trình lão hóa da

Theo ý kiến của một số chuyên gia cho rằng quá trình lão hóa sẽ đến nhanh hơn nếu như bạn không thường xuyên tẩy trang. Việc không tẩy trang sẽ khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn do không được làm sạch da bị vi khuẩn tấn công. Quá trình lão hóa không thể tránh khỏi khi bạn đến một độ tuổi nhất định nhưng muốn quá trình lão hóa đến chậm và ít diễn ra bạn nên để da được sạch hoàn toàn bằng cách tẩy trang mỗi ngày trước khi đi ngủ.

  1. Sử dụng sản phẩm dưỡng da không hiệu quả

Da sạch sẽ làm bước đệm cho các dưỡng chất hấp thụ vào da dễ hơn. Nếu chỉ rửa mặt bằng nước bề mặt da vẫn có rất nhiều vi khuẩn và da chết vì chưa được lấy đi hết trong quá trình rửa mặt. Nếu không tẩy trang da mặt khi đưa lớp dưỡng chất vào da gặp lớp sừng và bã nhờn sẽ khiến lớp dưỡng chất chồng lên nhau không thấm được vào lớp hạ bì của da. Như vậy, dù bạn có mất bao nhiêu thời gian, tốn bao nhiều bộ sản phẩm đắt tiền nếu không tẩy trang thì mọi thứ đều là vô hiệu quả.

Những tác hại của việc không tẩy trang thực sự rất kinh khủng. Những tác hại đối với da nó sẽ không diễn da nhanh chóng nhưng sẽ âm thầm phá hủy cấu trúc da của bạn, vì vậy hãy bỏ ra vài giây để ngăn chặn những bệnh về da do việc không tẩy trang thường xuyên. Hãy yêu làn da của mình trước khi quá muộn, hãy tìm cho mình một sản phẩm tẩy trang ưng ý nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *